Google+
Home » Featured, Hãng hàng không, Kinh Nghiệm Mua Vé Máy Bay, Sản Phẩm Mới, Tin tức hàng không, Vé máy bay, Vé Máy Bay Nội Địa, Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đổi mã hiệu các chuyến bay nội địa

26 March 2011 4,375 views No Comment

Hãng hàng không Quốc gia VN (Vietnam Airlines) vừa thông báo sẽ tiến hành đổi mã hiệu cho tất cả các chuyến bay nội địa, bắt đầu từ ngày 27/3 tới.

Riêng các chuyến bay quốc tế, sẽ áp dụng mã số mới chậm hơn 7 tháng, bắt đầu từ 30/10.

Theo đó, tất cả các chuyến bay tham gia trục nội địa từ 27/3 sẽ được nâng lên 4 chỗ bên cạnh chữ VN, thay cho 3 số đang áp dụng. Chẳng hạn, trước đây, chuyến bay mang mã VN330 khi chuyển sang mã hiệu mới sẽ là VN1330. Cách thức thay đổi này sẽ được áp dụng thống nhất trên toàn mạng của Vietnam Airlines bắt đầu từ lịch bay mùa hè, khởi đầu là 27/3.

Vietnam Airlines giải thích sự thay đổi này nằm trong kế hoạch tổng thể trong bối cảnh mạng lưới bay mở rộng. Bên cạnh đó, cách đánh dấu mã hiệu mới sẽ giúp hãng thuận tiện hơn trong công tác xây dựng và điều hành lịch bay.

Ngoài trục nội địa, các chuyến bay quốc tế cũng sẽ được áp dụng mã hiệu mới bắt đầu từ ngày 30/11 – đúng thời điểm hãng áp dụng lịch bay mùa đông.

Hiện nay, mỗi ngày Vietnam Airlines thực hiện trung bình 320 chuyến bay quốc tế và nội địa.

Vietnam Airlines khẳng định việc thay đổi mã hiệu chuyến bay này không ảnh hưởng đến lịch trình đi lại của hành khách. Tuy nhiên, đối với những người đã mua vé dự trữ trước ngày 20/12/2010 có thể sẽ xảy ra một số xáo trộn. Chẳng hạn, giờ bay, ngày bay vẫn giữ nguyên nhưng số hiệu chuyến bay sẽ thay đổi. Do vậy, hãng cũng sẽ bố trí nhân viên và có hướng dẫn cụ thể tại các đầu sân bay liên quan để hỗ trợ trong trường hợp không thể thông báo trực tiếp tới khách.
Theo Vnexpress

Bài viết liên quan:

Incoming search terms:

  • vn330 là chuyến bay nào

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.