Google+
Home » Kinh nghiệm, Kinh nghiệm đi du lịch, Kinh nghiệm đi phượt

Online kế hoạch “đi bụi”

7 February 2010 3,527 views No Comment

Không theo lộ trình vạch sẵn của các công ty tổ chức tour, giới trẻ yêu thích du lịch, khám phá những miền đất mới thường tự lên kế hoạch cho một chuyến “đi bụi” trong những kỳ nghỉ lễ.

Online và tìm kiếm những điều cần biết trên các website, diễn đàn, blog, họ đã có thể tích luỹ một “núi” kinh nghiệm để lên đường.

Từ A-Z

Nhóm sinh viên ĐH KHXH&NV TPHCM đang có mặt tại biển đảo Cù Lao Chàm, TP. Hội An. Thanh Hằng, một thành viên trong nhóm cho biết: “Muốn đi du lịch các tỉnh Miền Trung từ Khánh Hoà đến Huế nhưng cả nhóm không thích đăng ký tour vì thứ nhất là tốn tiền (cười) và không chủ động thời gian, điểm đến. Cả nhóm đã online và không mất quá nhiều thời gian để lên chương trình cho “tour bụi” tự thiết kế này. Phương tiện là xe buýt. Trước tiên là tham khảo giá vé xe khách các tuyến đi trên lộ trình như TPHCM- Khánh Hoà, Qui Nhơn- Đà Nẵng- Hội An- Huế…

Tụi mình đã tìm thấy những kinh nghiệm quý báu khi đi xe khách trên mục “Du lịch và Khám phá” trên trang danong.com như trang phục khi đi xe khách phải gọn gàng, cách quản lý hành lý an toàn trên xe, xuống bén muốn đi tiếp điểm đến bằng xe ôm không nên chọn những xe ôm nằm ngay bên để tránh cảnh chèo kéo, mặc cả, dễ bị kẻ gian lợi dụng đông người giật hành lý…”.

Minh Dũng, một bạn đi cùng nhóm nói thêm: “Cũng nhờ những “dặn dò” khá kỹ lưỡng  của các bạn trên các forum mà cả nhóm đã chuẩm bị đầy đủ những thứ cần thiết cho chuyến đi như giấy tờ tuỳ thân, bản đồ và cả những thứ cần thiết mình ít để ý đến để phòng hờ những bất trắc nhỏ khi đi bụi như các loại thuốc say sóng, đau bụng, urgo (băng cá nhân)… Nói chung, lên mạng (online) là có thể tìm thấy từ A-Z những điều cần thiết để chuẩn bị đi bụi”.

Các du học sinh VN ở nước ngoài cũng muốn khám phá đất nước nơi mình đang sống và học tập trong những kỳ nghỉ với túi tiền khiêm tốn. Trên blog của Viet.balo, các du học sinh chia sẻ có những chia sẻ khá lý thú như những kinh nghiệm Du lịch bụi ở Sing: “Bạn có thể ở khách sạn trong khu China Town. Khu China Town ở rất tiện lợi vì ngay gần ga tàu điện ngầm. Bạn có thể hỏi cách mua card để đi tàu điện ngầm. Giá khoảng 15 đô la Sing (khoảng 180.000 đồng- PV)”.

Entry này cũng hướng dẫn khá chi tiết cách đi xe đến các điểm du lịch ở sing như Zoo, Night Safari, Jorong Bird Park. Đây cũng là trang blog chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm du lịch bụi qua các entry của các du học sinh tham gia chung blog như “Du lịch bụi ở Úc”, “mua vé máy bay- Những điều cần biết”, “Du lịch nước ngoài, ăn phở ngoại”…

Online và rủ nhau “đi bụi”

Không chỉ online để tìm kiếm kinh nghiệm, những ai “một mình” muốn gây nhóm “cùng chí hướng” cũng có thể online tham gia các diễn đàn và tìm bạn đường như bongnguyen…@yahoo.com: “Mình thích đi du lịch miền tây, đặc biệt là Cà Mau và Phú Quốc. Các bạn nào đi rồi chỉ mình kinh nghiệm với. À, mình muốn tìm bạn đồng hành đi cùng cho vui”, hay như NamLe: “Mình đang muốn đi Cambodia. Bạn nào muốn tham gia thì alo cùng đi nhé”.

Vừa được một chuyến xả stress, thoả thú đam mê du lịch, khám phá những miền đất mới, nhiều bạn trẻ đã có nhiều kỷ niệm đẹp và kết được những tình bạn đẹp. Nhiều hội bạn xuyên Việt đã hình thành từ những chuyến đi chung “ngẫu nhiên” như thế này…

Ngay bây giờ, bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi bụi trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp đến. Còn vài ngày nữa nhưng vẫn còn kịp vì chỉ cần online và không mất quá nhiều thời gian để lên kế hoạch “đi bụi”.

Bài viết liên quan:

Incoming search terms:

  • phuot nagoya

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.