Google+
Home » Hãng hàng không, Kinh nghiệm, Kinh nghiệm đi máy bay, Tin tức hàng không, Vé máy bay, Vé Máy Bay Nội Địa, Vé Máy Bay Quốc Tế, Vietnam Airlines

Nhân viên an ninh trên máy bay VN được trang bị vũ khí

21 July 2010 2,381 views No Comment

Nghị định 81/NĐ-CP quy định nhân viên an ninh trên không được mang vũ khí (Ảnh: Phúc Hưng)
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 81/2010/NĐ-CP về đảm bảo an ninh hàng không dân dụng. Nghị định quy định, hành khách khi đi tàu bay không được mang theo người hoặc để trong hành lý xách tay những vật phẩm nguy hiểm khi đi tàu bay, trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.
Cũng theo Nghị định 81/NĐ-CP, khi có thông tin đe dọa liên quan đến an ninh, hàng hóa lên tàu bay, người khai thác tàu bay phối hợp với lực lượng an ninh hàng không dân dụng tại cảng hàng không thực hiện các phương án khẩn nguy, lục soát, kiểm tra toàn bộ bên trong và bên ngoài tàu bay để tìm ra những vật nghi ngờ, vũ khí, chất nổ hay các thiết bị, vật, chất nguy hiểm khác.

Nhân viên an ninh trên không có trách nhiệm tuân thủ mệnh lệnh, sự chỉ huy, điều hành của người chỉ huy tàu bay.

Nhân viên an ninh trên không được trang bị, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để ngăn chặn đối tượng có hành vi can thiệp bất hợp pháp trên tàu bay đang bay. Trong trường hợp có nguy cơ đe dọa đến tính mạng con người, nhân viên an ninh hàng không trên được phép tiêu diệt đối tượng để bảo vệ tính mạng của hành khách trên tàu bay đang bay bị can thiệp bất hợp pháp.
Theo VTC news

Bài viết liên quan:

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.