Google+
Home » Hãng hàng không, Kinh nghiệm, Kinh Nghiệm Mua Vé Máy Bay, Kinh nghiệm đi du lịch, Kinh nghiệm đi máy bay, Tin tức hàng không, Vé máy bay, Vé Máy Bay Quốc Tế

Hãng hàng không lớn nhất Argentina hủy toàn bộ chuyến bay quốc tế

15 November 2011 1,763 views No Comment

Hãng hàng không nhà nước Argentina, Aerolineas, tuyên bố hủy toàn bộ chuyến bay quốc tế từ sân bay Ezeiza tại Buenos Aires kể từ ngày 13/11.

Theo Chủ tịch Công đoàn của Aerolineas Argentinas, ông Ricardo Cirielli, nhân viên kiểm soát không lưu và nhân viên kỹ thuật của hãng đã đình công để phản đối việc ban lãnh đạo không quan tâm tới vấn đề bảo dưỡng máy bay, khiến nhiều máy bay của hãng không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn.

Trước tình hình này, Aerolineas buộc phải hủy tất cả các chuyến bay quốc tế từ cuối tuần qua. Quyết định này ảnh hưởng đến các chuyến bay từ thủ đô Buenos Aires đến các nơi như Madrid, Rome, Miami, và Auckland/Sydney, cũng như các chuyến bay tới sân bay khác ở các quốc gia Nam Mỹ.

Bộ trưởng Kế hoạch Argentina Julio De Vido cho biết, Tổng thống Cristina Kirchner tuyên bố sẽ có hành động pháp lý buộc hãng này phải nối lại các chuyến bay.

Hãng hàng không Aerolineas được chính phủ Argentina mua lại từ một tập đoàn Tây Ban Nha năm 2008. Vào thời điểm đó, hãng này nợ gần 900 triệu USD.

Tính từ đầu năm nay, hãng này lỗ 180 triệu USD do hủy các chuyến bay vì ảnh hưởng bởi núi lửa Chile phun trào, và chi tiêu nhiên liệu cũng tăng 140 triệu USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn Bloomberg, AFP/DVT.vn

Bài viết liên quan:

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.