Google+
Home » Headline, Vé máy bay giá rẻ

Dự báo thị trường hàng không Việt Nam tăng 15%

27 March 2010 2,414 views No Comment

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã đưa ra dự báo thị trường hàng không trong nước trong năm 2010 sẽ tăng khoảng 15% so với năm ngoái dựa vào sự phục hồi của thị trường quốc tế và các hãng hàng không tăng chuyến bay đi và đến Việt Nam.

Ông Võ Huy Cường, Trưởng ban vận tải hàng không của Cục Hàng không, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 2-3 rằng thị trường hàng không Việt Nam sẽ lấy lại đà tăng trưởng mạnh sau khi đã bị chững lại vào năm 2009 và chỉ tăng 8,4% so với năm 2008.

RoK-Airline

Ông Cường giải thích mức tăng trưởng của thị trường trong năm qua đã bị thu hẹp lại, chủ yếu do sự sụt giảm lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong khi lượng khách trong nước vẫn tăng trưởng mạnh.

Tuy nhiên, thị trường đã khởi sắc trở lại trong những tháng đầu năm nay khi nhu cầu trong nước tiếp tục tăng cao và các hãng hàng không như Vietnam Airlines đang tăng cường nguồn lực cho mở rộng đường bay.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines dự kiến trong năm 2010 sẽ nhận 16 máy bay mới để tiếp tục thực hiện kế hoạch hiện đại hóa đội bay, với số lượng khoảng 60 máy bay các loại như Airbus 320, A321 and A330, và Boeing 777s.

Vào tháng 1-2010, Vietnam Airlines đã chính thức đưa văn phòng đại diện khu vực châu Âu tại thành phố Paris (Pháp) đi vào hoạt động. Hãng cũng đang mở rộng đường bay đến Nhật và bắt đầu khai thác đường bay mới giữa Hà Nội và Myanmar từ ngày 2-3.

Trong năm 2010, Vietnam Airlines cũng đặt mục tiêu vận chuyển 11 triệu lượt hành khách, tăng gần 18% so với 2009 và đạt tổng doanh thu trên 32.000 tỉ đồng, tăng khoảng 30% so với năm 2009.

Các hãng hàng không quốc tế cũng công bố sẽ tăng tần suất bay đến Việt Nam trong lịch bay mùa hè. Hãng hàng không Jetstar AirAsia đã thông báo sẽ tăng gần gấp đôi số chuyến bay hàng tuần giữa Singapore và TPHCM từ tháng 5 đến tháng 7-2010 so với tần suất hiện nay.

Ông Cường cho biết những tác động của suy giảm kinh tế thế giới đã giảm bớt và nhu cầu trong nước vẫn tăng cao đã khiến Cục Hàng không điều chỉnh lại mức tăng cho thị trường hàng không Việt Nam.

Trước đây Cục Hàng không đưa ra dự báo thị trường hàng không trong nước sẽ tăng khoảng hơn 8% trong năm nay nhưng đã nâng mức tăng lên 15% sau khi xem xét diễn biến mới của thị trường và kế hoạch nâng công suất khai thác của Vietnam Airlines.

Vietnam  Airlines khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Yangon

(TBKTSG Online) – Vietnam Airlines đã khai trương đường bay mới Hà Nội – Yangon (Myanmar) bằng chuyến bay đầu tiên cất cánh từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào lúc 16 giờ 10 ngày 2-3.

Đường bay mới giữa Hà Nội và thành phố lớn nhất Myanmar sẽ được Vietnam Airlines khai thác với tần suất bốn chuyến/tuần bằng máy bay Fokker 70 có 79 ghế ngồi vào các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật.

Ông Dương Trí Thành, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, nói: “Thực hiện Hiệp định tự do hóa vận tải hàng không trong khu vực CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) có hiệu lực từ tháng 4-2007, đường bay thẳng Hà Nội – Yangon – Hà Nội được đưa vào khai thác với mục tiêu nối liền bốn quốc gia trong khu vực Tiểu vùng sông Mekong”.

Trong giai đoạn khai trương, nhằm khuyến khích du khách Việt Nam tham quan Myanmar, hãng áp dụng mức giá khuyến mại 950.000 đồng/vé khứ hồi (tương đương 49 đô la Mỹ, chưa bao gồm các khoản thuế và lệ phí khác) áp dụng cho khách lẻ từ Việt Nam đi Yangon. Thời gian xuất vé từ 15-3-2010 đến 25-3-2010 và khởi hành từ 1-4-2010 đến 10-6-2010.

Đồng thời, Vietnam Airlines sẽ tổ chức đưa các đoàn nhà báo, các công ty du lịch từ các thị trường Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và châu Âu đến khảo sát và viết bài quảng bá điểm đến mới này.

Dự kiến từ lịch bay mùa đông 2010, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất đường bay này lên năm chuyến/tuần bằng máy bay Airbus 320.

Thành Trung

Bài viết liên quan:

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.