Google+
Home » Tin tức hàng không

Chuyến bay hoảng loạn vì phi công bị kẹt trong nhà vệ sinh

19 November 2011 1,668 views No Comment
(Dân trí) – Một phi công vô tình bị nhốt trong nhà vệ sinh của máy bay và đã phải nhờ một hành khách vào buồng lái để thông báo về tình hình. Tuy nhiên, một tình huống “dở khóc, dở cười” khác đã xảy ra.
Vụ việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không Chatauqua Airlines, bay từ Ashville đến New York.
Theo đó, cơ trưởng của chuyến bay sau khi đi vệ sinh đã bị kẹt trong phòng vệ sinh vì khóa cửa bị hỏng. Không có cách nào để liên hệ với viên phi công phụ trên buồng lái, vị cơ trưởng này đã nhờ sự giúp đỡ của một vị khách trên chuyến bay.
Tuy nhiên, khi người hành khách được nhờ đập cửa buồng lái để thông báo về tình hình, người phi công còn lại của chuyến bay đã lập tức gọi điện cho tháp điều khiển không lưu của sân bay La Guardia, nơi chiếc máy bay sắp hạ cánh, thông báo rằng có một cuộc tấn công khủng bố và có một người lạ đang cố gắng đập cửa và xâm nhập vào buồng lái.
Thậm chí ngay cả khi người hành khách cung cấp đúng mật khẩu của buồng lái và liên tục đập cửa, viên phi công còn lại vẫn kiên quyết từ chối cho phép vị hành khách này vào buồng lái.
Sau cuộc gọi báo động về trạm kiểm soát không lưu, máy bay chiến đấu thậm chí đã ở trạng thái sẵn sàng tuy nhiên chưa được cất cánh.
Cuối cùng, viên phi công bị mắc kẹt cũng tìm được cách thoát ra khỏi nhà vệ sinh và mọi chuyện được sáng tỏ.
Trong đoạn băng ghi âm thu lại được trên máy bay, viên phi công bị mắc kẹt này nói: “Tôi, cơ trưởng, đi vệ sinh và chốt cửa bị hỏng và tôi phải tự tìm cách để lách được cơ thể ra khỏi khe cửa. Không có vấn đề hay mối đe dọa nào”.
FBI và cảnh sát sân bay đã được huy động để đón chuyến bay ngay sau khi nó được hạ cánh xuống New York.
Huy Phạm
Theo Metro

Bài viết liên quan:

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.