Google+
Home » Featured, Kinh nghiệm, Kinh Nghiệm Mua Vé Máy Bay, Kinh nghiệm đi du lịch, Tin tức hàng không, Vé máy bay, Vé Máy Bay Quốc Tế

CEBR: Giá vé máy bay sẽ tăng trong ba năm tới

28 April 2010 2,180 views No Comment

Trung tâm nghiên cứu kinh tế kinh doanh (CEBR) của Anh nhận định cuộc khủng hoảng do tro bụi núi lửa ở Iceland gây ra đối với ngành hàng không thế giới kết hợp với giá nhiên liệu tăng sẽ đẩy giá vé máy bay tăng lên trong giai đoạn 2010-2012.

Theo nghiên cứu của CEBR, giá vé máy bay trên thế giới sẽ tăng trung bình 5,2% trong năm 2010, do các hãng hàng không tìm cách “gỡ lại” hại hàng tỷ USD thiệt hại sau vụ núi lửa vừa qua, khiến trên 310 sân bay phải đóng cửa, tới 95.000 chuyến bay bị hủy và trên 7 triệu hành khách bị kẹt.

Chẳng hạn, giá vé hạng phổ thông trên các chuyến bay nối giữa Anh và Mỹ có thể sẽ tăng thêm 31 bảng (46 USD) lên 545 bảng/vé. Chưa hết, sang năm 2011 giá vé hàng không sẽ tiếp tục tăng thêm 2,9% và năm 2012 tăng thêm 3,4%.

Theo CEBR, thiệt hại trong gần một tuần ngừng bay đối với ngành hàng không thế giới vào khoảng 1,3 tỷ bảng (gần 2 tỷ USD) tính đến cuối tuần qua. Trong khi đó, giá dầu thô – yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vé, chiếm 1/3 tổng chi phí hoạt động của các hãng hàng không – đã tăng hơn 74% trong ba tháng đầu năm nay.

Các nhà kinh tế cho rằng trong bối cảnh các hãng hàng không chật vật đối phó với cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu, những diễn biến mới sẽ chất thêm gánh nặng và họ sẽ buộc phải chuyển nó sang vai khách hàng.

Trong khi đó, số liệu của trang web trivago.co.uk, chuyên so sánh giá thuê phòng khách sạn trivago.co.uk, cho thấy trong thời gian các sân bay đóng cửa vì tro bụi núi lửa, giá thuê phòng khách sạn ở các thành phố lớn đã tăng mạnh do nhu cầu tăng vọt của những hành khách bị hủy chuyến máy bay.

Giá phòng trung bình ở London trong tuần xảy ra khủng hoảng là 205 bảng/phòng/ngày, so với mức giá bình thường khoảng 138 bảng/phòng/ngày, tương đương với mức tăng 49%.

Tương tự, giá phòng ở Madrid (Tây Ban Nha) tăng 46%, Paris (Pháp) tăng 27% và Amsterdam (Hà Lan) tăng 26%./.

Vũ Hội (Vietnam+)

Bài viết liên quan:

Leave your response!

Add your comment below, or trackback from your own site. You can also subscribe to these comments via RSS.

Be nice. Keep it clean. Stay on topic. No spam.

You can use these tags:
<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

This is a Gravatar-enabled weblog. To get your own globally-recognized-avatar, please register at Gravatar.